Sổ tay thể thao, sức khỏe cuộc sống

10 hành động khiến cách nuôi dậy con của nhiều bậc phụ huynh thất bại

Những hành động khiến nhiều bậc cha mẹ phải thất bại trước nuôi dậy con mà không biết.


Mục lục

  Ai cũng mong muốn con cái mình thông minh, ngoan nghe lời bố mẹ, nhưng do một số hành động nào đó khiến cách nuôi dậy con cái của các bậc cha mẹ trở lên sai lầm và thất bại hoàn toàn. Hãy cùng chúng tôi sotaythethao.com tại sao chúng ta lại thất bại, gặp khó khăn trong việc nuôi dậy con.

  nuoi-day-con

  Chỉ nói nhưng không thực hiện

  Khi con mắc lỗi hay làm sai điều gì đó thì bố mẹ cứ nói de dọa này nọ những những thứ de dọa con thì lại không hề thức hiện hay hứa hẹn làm gì đó cho con những cũng như trên, chỉ hứa cho nó có rùi không bao giờ thực hiện. Việc bạn hứa với trẻ mà không chịu làm sẽ khiến trẻ không con tin vào lời bạn nữa dần dần bạn nói con bạn sẽ không nghe bạn nưa đâu nhé (nói luôn đi đôi với làm nhé)

  Tự mình làm hư con

  Ai chẳng muốn quan tâm thương yêu con mình, muốn mọi điều tốt đẹp đến với con mình. Nhưng với cái kiểu mọi thứ đều cho con, con muốn gì là bố mẹ phải cố gắng hết mình làm cho con và đến cũng là bạn đã dẫn con mình đến cái hư hỏng từ lúc nào không biết.(mấy người kiếm được nhiều tiềm không có thời gian nên bỏ nhé :-p)

  Đối với trẻ thì không phải cái gì chúng ta cũng làm theo ý của con, mua đồ chơi cho hay thức gì con thích được, mà điều chúng ta cần làm (và con mình mong muốn) được sự quan tâm thật sự từ phía bố mẹ đến mình, chia sẻ những điều mà con phải biết răng ngoài kia xã hội có rất nhiều cái tốt đẹp nhưng không thể chủ quan nó cũng có rất nhiều cái thói hư tật xấu mà không thể biết trước được, hãy thường xuyên chia sẻ với con về những điều nào đúng điều gì sai để bé hiểu.

  Không có kỷ luật cho con mình

  khong-co-ky-luat-cho-con

  Nếu không có một kỷ luật hợp lý hay không có kỷ luận với con mình thì coi như bạn đã làm hỏng con mình đến 80% rùi, trong trẻ sẽ tự hình thành một kỷ luật của riêng mình có thể tốt thể xấu (xấu thì nhiều hơn). Đừng để bé xem ngôi nhà đang sông giống một ngôi nha trong trí tưởng tượng của trẻ hay như một đồ chơi mà trẻ thỏa sức muốn làm gì thì làm, muốn quậy phá thế nào cũng được. Hãy dậy dỗ trẻ với những thứ nhỏ nhất như đồ vật xung quan nhà hay đồ chơi của con, phải xem trọng chúng. Nếu bạn không thể dậy dỗ con mình đi ra ngoài xa hội sẽ có một người nói với con bạn những điều không tốt điều đó thật không tốt đúng không. Hãy đặt cho bé những kỷ luật thật nghiêm khắc có thưởng có phạt để trẻ thực hiện theo.

  Bỏ bê việc học của con

  bo-be-vien-hoc-tap-con

  Ngôi trường được coi như ngôi nhà thứ 2 của trẻ, nơi mà trẻ cũng giành rất nhiều thời gian ở đó, cũng là nới hình thành một con người tốt hay xấu ở trẻ. Vậy nếu các bạn không quan tâm đên việc học tập của còn cũng có nghĩ bạn mất đi 50% khiến con bạn thanh người tốt rùi đó.

  Một số người nói mình không có thời gian phải đi làm để kiếm tiền để nuôi con ăn học, đó nuôi con ăn học? việc kiếm nhiều tiền cũng là chỉ vì con, một tươi lai tươi đẹp của con ? nhưng việc có nhiều tiền liệu có làm con bạn có tương lại tươi sáng hơn không? hay là bạn đang bỏ bê con mình cho những cái xấu kia? Hãy giảnh một chút thời giản để theo dõi việc học tập của con cái mình trên trường học với cô giáo. Để có thể đánh giá và phát hiện được con mình hư hay ngoan để dậy dỗ.

  Khen con mình quá mức

  Việc con mình giỏi mình khen tất nhiên là không có gì sai, nhưng nếu chúng ta làm quá đà thì lại không hề tốt, vừa tạo cho con một áp lực luôn luôn phải có thành tính tốt hơn mọi người khiến trẻ mệt mỏi. Đội khi khiến trẻ quá tự tin rùi vấp ngã làm trẻ bị suy sụp. Hãy công nhận những thành tích của con nhưng ở một mức vừa phải, cố gắng bảo con phát triển hơn thế là chưa đủ >>>!.

  Là một người mẹ hay chồng không tốt

  chung-kien-canh-bo-me-cai-nhau

  trẻ thương nhìn bố mẹ vào làm gương để hình thành tính cách mà thường nhìn thấy cảnh bố mẹ đánh cái nhau thường xuyên thì đồng thời bạn cũng khiến trẻ có những cách cư xử đó với người khác như vậy. Cho vậy hay là một người mẹ người cha tốt làm gươn cho con mình đối xử với nhau bằng tinh yêu thương (kể cả đối với mọi thứ xung quanh) tạo cho trẻ thấy sự ấm áp trong ngôi nhà mà mình đang sống.

  Không giúp con hiểu về trách nhiệm

  Không thể bỏ quả được những tránh nhiệm dù là nhỏ nhoi trong nhà được như giao cho bé nhiệm vụ là quét nhà thì phải khiến trẻ hoàn thành nhiệm vụ mỗi ngày. Khi trẻ hoàn thành nhiệm vụ thì khen ngợi con (nhưng đưng quá đà như trên) tạo sự hứng phần về một phần tránh nhiệu của mình trong bé.

  Hy vọng những điều không tưởng ở con mình

  Với những kỳ vọng mà bé không thể đạt được hay bé không thích thú mà mình cứ áp đặt bé phải thực hiện được sẽ khiến cả hai người đều thất vọng. Chẳng hạn bé nhà bạn là con gai thích hát thì bạn lại muốn bé chới đá bóng thì làm sao thực hiện được phải không. Thay vào đó là hay cố gắng động viên vào những gì thực tế vào những gì trẻ thích sẽ tốt hơn.

  Khiến con cái phụ thuộc vào cha mẹ

  Hiện tại thì có thể thấy rằng có rất nhiều trẻ em khi lớn và trưởng thành không thể tự lập và tách rởi khỏi cha mẹ được, luôn luôn ỉ lại mọi điều mọi thứ vào cha mẹ. Đưng có tạo ra một đứa trẻ chỉ ỉ lại ở bố mẹ (không có chúng ta chúng biết làm sao) mà hay tạo ra tính tự lập cho con. Giúp con có thể sẵn sàng làm mọi điều kể cả không có chúng ta nhé.... thế mới là tốt không phải làm hết cho con là tốt đâu :D bạn không sông với con mãi được đâu nhé :-p

  Áp đặt cho con quá mức

  day-con-ung-xu-hang-ngay

  Trẻ con cũng giống chúng ta là một con người bình thường, có những suy nghĩ và mơ ước mơ riêng của mình, như một đứa trẻ 5 đến 6 tuối đàng là tuổi mộng mơ chơi bạn lại đầy dọa trẻ bằng lịch học kín mít không có thời gian để thở. Tất nhiện bạn cũng phải dậy con nhưng có một chừng mực nào đó, đừng có áp đặt cho con quá nhiều, sẽ khiến trẻ thật bại vì có quá nhiều áp lực đó.

  Mong là sau khi đọc bài viết chia sẻ trên bậc cha mẹ sẽ có một cái nhìn khác về nuôi dậy trẻ để không có những sai lầm trong lúc dậy dỗ trẻ. Hãy dành nhiều thơi gian hơn để chăm sóc và hiểu con hơn nhé.

  Hãy chia sẻ những cách nuôi dậy con hay mà bạn biết cho chúng tối để chúng tôi chia sẻ cho nhiều bậc cha mẹ khác biết đến để áp dụng "hãy chia sẻ để nhận được hiều hơn".

  Nhận chia sẻ bài viết tại mail sotaythethao@gmail.com

   

  Bài viết khác

  Mẹo giúp bà nội trợ chọn được quả dưa mỹ ngon không thể bỏ quả

  Mẹo giúp bà nội trợ chọn được quả dưa mỹ ngon không thể bỏ quả

  Chọn hoa quả ngon không hóa chất là điều ai cũng muốn, và quả dưa vàng cũng

  Hướng dẫn mẹo hay mài dao sắc lẹm nhanh chóng

  Hướng dẫn mẹo hay mài dao sắc lẹm nhanh chóng

  Dào là một vật dụng không thể thiếu trong bếp nhà bạn, nhưng nếu chúng cù không thái được thì

  Tiết lộ công thức làm mứt dừa ngày Tết siêu ngon

  Tiết lộ công thức làm mứt dừa ngày Tết siêu ngon

  Tết đã đến để có một không khí tết vui hơn chúng ta có thể tự mình làm món mứt dừa tết đơn

  Bất ngờ với công dụng tuyệt vời từ trái chanh dành cho gian bếp

  Bất ngờ với công dụng tuyệt vời từ trái chanh dành cho gian bếp

  Mẹo giúp làm sạch mọi thứ kể cả căn bếp của bạn nhờ một quả chanh các bạn

  Khám phá công thức khiến món chiên giòn ngon miễn chê

  Khám phá công thức khiến món chiên giòn ngon miễn chê

  Bạn muốn thực hiện món chiên ngon để mọi người thưởng thức nhưng bạn đang gặp khó khăn trong

  Mách các bà nội trợ mẹo vặt để chế biến món ăn ngon hơn P1

  Mách các bà nội trợ mẹo vặt để chế biến món ăn ngon hơn P1

  Nội trợ là những thức không thể thiếu với những bà mẹ (đàn ông cũng được nhé), nhưng để

  Chia sẽ bí quyết chi tiêu để gia đình luôn yên ấm

  Chia sẽ bí quyết chi tiêu để gia đình luôn yên ấm

  Giá cả leo thang, các dịch vụ xã hội cũng tăng chóng mặt khiến cho các cặp vợ chồng thường gặp

  Mách mẹ cách khử mùi hôi bồn cầu cực đơn giản mà lại siêu hiệu quả

  Mách mẹ cách khử mùi hôi bồn cầu cực đơn giản mà lại siêu hiệu quả

  Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy bồn cầu của mình bắt đầu có mùi, phải làm sao để

  Mẹo vặt cách giữ đệm luôn mới và sạch sẽ

  Mẹo vặt cách giữ đệm luôn mới và sạch sẽ

  Đệm vào mùa đông chúng ta rất ít khi gặt rủ cho nên thường có mùi, do đó chúng ta phải có mẹo

  Chia sẻ mẹo vặt giúp bạn tiết kiệm điện tủ lạnh cực hiệu quả

  Chia sẻ mẹo vặt giúp bạn tiết kiệm điện tủ lạnh cực hiệu quả

  Tủ lạnh là điều thiết yếu trong mỗi gia đình, và chúng cũng khá tốn điện, hay sử dụng mẹo

  Ngạc nhiên với mẹo làm sạch sàn nhà siêu hiệu quả

  Ngạc nhiên với mẹo làm sạch sàn nhà siêu hiệu quả

  Sàn nhà bạn đang bị ố bới các vết nấm mốc, hay cà phê, vậy phải làm sao? Mẹo làm sạch sàn

  Tìm hiểu tuyệt chiêu chiên gà giòn, thơm ngon đậm đà

  Tìm hiểu tuyệt chiêu chiên gà giòn, thơm ngon đậm đà

  Gà là một đặc sản đồng quê, được nhiều người yêu mến, gà có thể chế biến món luộc rang