Sổ tay thể thao, sức khỏe cuộc sống

Các phương pháp nuôi dậy con đúng và phù hợp với con trẻ các bà mẹ và bố lên tham khảo

Có rất nhiều cách và phương pháp nuôi dậy trẻ hay, và cũng có rất nhiều cách nuôi dậy trẻ sai lầm, hãy tìm cho mình cách phù hợp nhất với con mình.


Mục lục

  Việc nuôi dậy trẻ nhỏ không hề đơn giản và dễ một chút nào vì mỗi trẻ sẽ có một tính cách tâm sinh lý riêng, chúng ta không thể nào áp đặt những tính cách của mình hay của một người nào đó vào nuôi dậy cho con mình được. Hãy tham khảo thêm nhiều cách nuôi dậy trẻ với sotaythethao.com biết đâu bạn sẽ tìm ra được một cách giúp nuôi dậy trẻ tốt nhất.

  Nuôi dậy con để làm gì

  Trước tiên chúng ta phải trả lời cho câu hỏi nuôi dậy con để làm gì? tất nhiên là muốn cho con cái mình ngoan ngoãn có đức, là một người tốt trong xã hội, thành đạt... tóm lại là chỉ muốn con lên người :D chứ đừng nghĩ còn mình giỏi kiếm được nhiều tiền nhé !.

  phuong-phap-day-con-hoc-gioi-tuyet-voi-cua-nguoi-me

  Đầu tiền cha mẹ phải xác định được và có một cái nhìn sâu sắc về nuôi dậy trẻ, việc nuôi dậy trẻ là giúp trẻ ngoan ngoãn và cái quan trọng là phải giúp con mình có một tính tự lập hơn khi không còn chúng ta chẳng hạn như ra ở riêng chẳng hạn, giúp con hiểu biết được thể giới xã hội này có rất nhiều cái phức tạp con phải biết cách đương đầu.

  Cha mẹ không thể sông thay hay giúp con được mà chỉ giúp con có một nền tảng vững chắc từ nhỏ để khi con lơn lên có thể tự lập được.

  Nhiều gia đình nuôi dậy trẻ với một phương pháp rất sai lầm đó là nuôi dậy trẻ cho mình chứ không phải cho con mình. Bắt con mình phải học nhồi nhé tất cả mọi thứ mà không quan tâm xem con mình có thích cái đó hay không để rồi có rất nhiều em bé vì do áp lực về yêu cầu của cha mẹ rùi bị mắc bệnh tự kỉ hay stress...

  Và một điều mình nhấn lại nuôi dậy con cái là giúp con cái trưởng thành phát triển một cách mà con thích chứ không phải là bố mẹ thích.

  Phương pháp nuôi dậy trẻ

  Giáo dục con cái là một vấn đề hết sức quan trọng nhưng phần lớn chúng ta chưa có cách giáo dục nào cụ thể cả (vì mối người có một tính khác nhau mà), chỉ là bắt trước kinh nghiệm của người khác áp dụng lại, những cách giáo dục này tốt nhưng chưa hản tốt với con bạn.

  phuong-phap-day-con-hoc-gioi-tuyet-voi-cua-nguoi-me

  Thông thường cách dậy dỗ ở nhiều người là chỉ biết la mắng quát tháo con khi chúng làm sai hay bị mắc một lỗi nào đấy. cho rẳng là con mình lười biếng không biết phấn đấu... mà không ngồi lại và tìm hiểu nguyên nhân.

  Cho vậy các bậc cha mẹ lên gần gũi con hơn để có thể hiểu và lắng nghe con nói nhiều hơn. Trong xã hội ngày này có quá nhiều sự cạm bấy và cám dỗ. Bố mẹ hãy là người dẫn dắt con đúng cách sáng suốt, giúp trẻ có thể có hướng đi đúng đắn, trên con đường đời gian lan.

  Trước những nguy cơ cái xấu có thể tiếp cận con mình thì bố mẹ lên nghiêm ngặt cấm đoán trẻ dù trẻ có nói gì đi chăng nữa. Ngay lúc đó do suy nghĩ ngắn con, có thể chưa hiểu hết được cái xấu nhưng về sau con sẽ hiểu được cái tốt cái xấu thì bố mẹ phải cố gắng làm sao nói cho con hiểu nguyên nhân vì sao tại sao cái đó con không được làm để con hiểu ra.

  Và có một điều quan trọng nữa đó là ở trẻ thường làm theo và bắt trước người lớn cho vậy bố mẹ hãy làm gương để cho con loi theo. Cha mẹ có muốn con sống tốt thì phải sông như vậy. Thường cha mẹ muốn con cái nghe lời mình nhưng khi mình không làm tấm gương cho con thì làm sao con nghe lời mình được.

  Sự kiên nhẫn ở các bậc cha mẹ là một điều hiếm hoi khó thức hiện. Giáo dục con cái cần có thời gian lâu dài không thể một sớm một chiều được. Sự nóng với ở mọi công việc đều kiêng kị, vì nóng vội sẽ hỏng việc. Một khi trong lúc nóng vội mà bạn làm tôn thướng đên bé nhiều lần sẽ rất khó liền được vết sẹo đó.

  Những điều trẻ nhỏ cần ở bố mẹ mình

  Trước tiên trẻ cần nhất ở bạn là sự yêu thương: sự yêu thương đùm bọc của cha mẹ là một cách giáo dục tốt nhất. nhưng sự yêu thương ở đây phải là một tình yêu thương vô điều kiện, đưng đặt ra một điều kiện nào về yêu thương với con cái nhé. Con trẻ không cần sự yêu thương khi chúng ta tạo ra điều kiện đâu nhé.

  Tôn trọng trẻ

  ton-trong-tre

  Đưng tưởng trẻ con nhỏ mà không biết đến sự tôn trọng đâu nhé, trẻ sẽ không thích mình bị coi thường. Có nhiều người lại có một thái độ tông trọng trẻ một cách sai đó là trẻ thích gì là dùng tiền mua cho trẻ, đó không phải là sự tôn trong mà là sự hủy hoại của một con người chính bố mẹ đang đẩy con mình vào con đường ăn chơi mất kiểm soát. Tôn trọng là làm sao để con cái nhận được sử yêu thường đùm bọc bảo vệ của bố mẹ đối với con cái mình.

  Không muốn nhìn cha mẹ cái nhau

  cha_me_cai_nhau

  Rất nhiều ra đình tan vỡ và con cái của họ cũng có rất nhiều bị xa dọa vào con đường tội lỗi. Mặt khác xung đột gia đình sẽ ảnh hướng rất nhiều đến tâm lý trẻ sau này.

  Bé muốn được đối xử công bằng

  Trẻ sẽ cảm thấy thiếu tính yêu thướng khi có một thành viên mới như có em bé mới lúc đó vì quá chăm lo vào thành viên mới, mà bậc cha mẹ quên mất là còn một người khiến trẻ đang buốn, nghĩ bố mẹ không con yêu thương mình. Hãy cố gắng dành thời gian cho mọi thành viên nhé nhé nhé.

  Luôn thành thật với trẻ

  Bạn hay luôn thành thật với bé và mọi người xung quanh đó sẽ là một tâm gương rất tốt cho bé.

  Tạo sự niềm nở với bạn bè của con

  vui vẻ với bạn của con mình

  Không phải bạn nào cũng xấu cũng cấm đoán, hãy tạo ra một không khí vui vẻ khi bạn đưa những người bạn tốt đến nhà chơi nhé.

  Hi vọng qua bài viết có thể giúp bạn có cái nhìn khác về nuôi dậy trẻ, hay tìm hiểu và quan sát kỹ trẻ để có cái nhìn tốt nhất giúp bạn biết rõ về tâm lý của con mình. Giành thời gian nhiều hơn đến giúp trẻ trưởng thành.

  Hãy chia sẻ những cách nuôi dậy con hay mà bạn biết cho chúng tối để chúng tôi chia sẻ cho nhiều bậc cha mẹ khác biết đến để áp dụng "hãy chia sẻ để nhận được hiều hơn".

   

  Nhận chia sẻ bài viết tại mail sotaythethao@gmail.com

   

  Bài viết khác

  Bất ngờ với mẹo vặt khử mùi hôi phòng ngủ cực hiệu quả

  Bất ngờ với mẹo vặt khử mùi hôi phòng ngủ cực hiệu quả

  Thời tiết ẩm ướt hay là sinh viên bạn muốn khử mùi hôi trong phong? Với mẹo vặt khủ mùi hôi

  Chia sẽ bí quyết chi tiêu để gia đình luôn yên ấm

  Chia sẽ bí quyết chi tiêu để gia đình luôn yên ấm

  Giá cả leo thang, các dịch vụ xã hội cũng tăng chóng mặt khiến cho các cặp vợ chồng thường gặp

  Bất ngờ với công dụng tuyệt vời từ kem đánh răng mà bạn không nên bỏ qua

  Bất ngờ với công dụng tuyệt vời từ kem đánh răng mà bạn không nên bỏ qua

  Có thể bạn không biết đến những công dụng của kem đánh răng, mẹo sử dụng kem đánh răng trong

  Tiết lộ công thức làm mứt dừa ngày Tết siêu ngon

  Tiết lộ công thức làm mứt dừa ngày Tết siêu ngon

  Tết đã đến để có một không khí tết vui hơn chúng ta có thể tự mình làm món mứt dừa tết đơn

  Ngạc nhiên với mẹo làm sạch sàn nhà siêu hiệu quả

  Ngạc nhiên với mẹo làm sạch sàn nhà siêu hiệu quả

  Sàn nhà bạn đang bị ố bới các vết nấm mốc, hay cà phê, vậy phải làm sao? Mẹo làm sạch sàn

  Tuyệt chiêu làm sạch hộp nhựa đựng thức ăn đơn giản và nhanh chóng

  Tuyệt chiêu làm sạch hộp nhựa đựng thức ăn đơn giản và nhanh chóng

  Hộp nhựa là những thứ bám bẩn vô cùng cứng đầu. Bạn muốn làm sạch chung? Hay đến với mẹo

  Mách bạn bí quyết kho cá cực ngon và không bị tanh

  Mách bạn bí quyết kho cá cực ngon và không bị tanh

  Sắp đến mùa lạnh được ăn bữa cá kho ngon thì không còn gì để chê, nhưng bạn biết chế biến

  Khám phá tuyệt chiêu chặt thịt gà đẹp và không bị nát

  Khám phá tuyệt chiêu chặt thịt gà đẹp và không bị nát

  Một con gà ngon thì công đoạn không thể thiếu đó là một người biết chặt thịt gà không bị nát,

  Khám phá mẹo nhỏ pha cà phê ngon miễn chê

  Khám phá mẹo nhỏ pha cà phê ngon miễn chê

  Cà phê là nước uống được khá nhiều người thích uống, 1 tách cà phê ngon chỉ khi chúng ta biết

  Mách bạn tuyệt chiêu chi tiêu tiết kiệm trong gia đình mà bạn nên tham khảo

  Mách bạn tuyệt chiêu chi tiêu tiết kiệm trong gia đình mà bạn nên tham khảo

  Tiết kiệm là một vấn đề muôn thua cho mọi gia đình, mẹo giúp các bà nội trợ hay những ông chồng

  Mẹo tẩy vết dính keo 502 an toàn nhanh chóng

  Mẹo tẩy vết dính keo 502 an toàn nhanh chóng

  Khi vô tình bị keo 502 dính vào tay khiến bạn có cảm giác khó chịu vô cùng. Nếu không biết cách

  Học lỏm tuyệt chiêu nướng xúc xích chín vàng, siêu hấp dẫn

  Học lỏm tuyệt chiêu nướng xúc xích chín vàng, siêu hấp dẫn

  Món ăn sẽ hấp dẫn hơn nếu bạn biết cách làm, và xúc xính cũng vậy muốn thơm ngon thì hay học